Ngày 14.8, Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm (ATVSTP) Đồng Nai đã có báo cáo gửi UBND tỉnh về kết quả kiểm tra chất huỳnh quang trong mẫu bánh phở, bún tươi… trên địa bàn.
Trước đó, đầu tháng 8, qua kiểm tra và lấy 49 mẫu bún, bánh phở tại các cơ sở thuộc 9 huyện, thị xã trên địa bàn tỉnh Đồng Nai, Chi cục ATVSTP tỉnh phát hiện có 7 mẫu có chất tinopal (chiếm tỷ lệ 14,3% trên tổng số mẫu).
Kiểm tra một cơ sở sản xuất bún tại TP.Biên Hòa |
Chi cục ATVSTP đã đề nghị UBND các huyện, thị xã và TP.Biên Hòa xử lý vi phạm hành chính đối với các cơ sở sản xuất bún phở có chất tinopal và công bố rộng rãi trên các phương tiện thông tin đại chúng.
theo TNO
Bình luận (0)