Y tế - Văn hóaSức khỏe đời sống

Đốt cháy chất béo nhờ ăn lựu

Tạp Chí Giáo Dục

Một nghiên cứu mới phát hiện ra rằng ăn quả lựu có thể giúp bạn thông thoáng động mạch, bằng cách đốt cháy chất béo và tăng lưu lượng máu trong cơ thể.

Ăn lựu giúp đả thông động mạch – Ảnh: Du Sơn

Theo nghiên cứu, được tiến hành tại Viện Khoa học tim mạch Catalan của Barcelona (Tây Ban Nha), quả lựu có chứa chất chống ô xy hóa, được gọi là polyphenol, giúp giữ cho động mạch không bị tích trữ chất béo, tờ Daily Express đưa tin.

Chất polyphenol cũng giúp động mạch co giãn để duy trì lưu lượng máu và giữ cho động mạch không bị xơ vữa.

Chứng xơ vữa động mạch là nguyên nhân hàng đầu gây trụy tim, theo các chuyên gia sức khỏe.

Huỳnh Thiềm (TNO)

Bình luận (0)