Giảm hấp thụ carbohydrate từ rau củ, trái cây, ngũ cốc có thể làm tăng nguy cơ mắc bệnh tim mạch, ung thư, loãng xương và nhiều chứng bệnh khác. Đây là kết luận của các chuyên gia dinh dưỡng và bác sĩ Mỹ, theo báo Daily Press.
Ảnh: Reuters
Theo các bác sĩ, những ai ít ăn rau củ thường không bổ sung đủ chất xơ, các chất chống ô-xy hóa và dinh dưỡng quan trọng như vitamin C, a-xít folic, kali, vốn giúp ngừa bệnh tim, đột quỵ, ung thư. Nếu ăn quá nhiều thực phẩm có hàm lượng chất đạm cao sẽ khiến thận làm việc quá tải, làm mất can-xi. Những tác dụng phụ của việc ít ăn rau củ, quả là nhức đầu, sỏi thận, bệnh gout và mất nước.
Theo TNO
Bình luận (0)