Y tế - Văn hóaThư giãn

“Đường đến miền hạnh phúc”

Tạp Chí Giáo Dục

Sách m thc “Đưng đến min hnh phúc”

Là cuốn sách về ẩm thực của tác giả Đoàn Thị Thu Thủy. Chị chia sẻ: “Bữa cơm ngon canh ngọt được dọn ra từ gian bếp ấm, từ đôi tay vén khéo của người phụ nữ trong ngôi nhà là thứ keo sơn gắn bó vợ chồng, là con đường dẫn lối đến hạnh phúc, đến tương lai”. Bằng sự trải nghiệm của mình trong căn bếp, chị Thủy muốn gửi đến những bạn trẻ, đặc biệt là phụ nữ, vì phụ nữ chính là người tạo nên và gìn giữ hạnh phúc gia đình.

Với tình yêu ẩm thực và quan niệm “đường đến miền hạnh phúc đi qua gian bếp của gia đình”, mỗi món ngon trong tập sách gần 300 trang này là từng công thức được chăm chút tỉ mỉ và viết ra bằng ngôn ngữ thực tế riêng mình. Dù ở độ tuổi nào, dù là ai thì khi bước vào bếp, chúng ta không còn phân vân hôm nay ăn gì? Có món ngon nào để làm đãi bạn bè? Thỉnh thoảng nên làm món gì đặc biệt? Để giúp chị em phụ nữ không còn phải bận tâm về chuyện nấu ăn, tác giải đã dành tặng công thức món ăn khá đa dạng và rất dễ thực hiện gồm: món ăn sáng, món xào và món gỏi, món mặn, món canh, món ăn ngày cuối tuần và lễ Tết, món chay, món tráng miệng.

Tác giả nhắn nhủ: “Hạnh phúc chẳng đâu xa, hạnh phúc là những bữa cơm sum vầy, là những ân cần lo lắng. Hạnh phúc ở trong gian bếp ấm, trong chính ngôi nhà đầy tiếng cười của bạn…”.

H.Triu

Bình luận (0)