Y tế - Văn hóaSức khỏe đời sống

Giã rượu bằng nước ép táo

Tạp Chí Giáo Dục

0
(0)

Một trong những cách giã rượu hiệu quả là ăn ngũ cốc và uống nước ép táo, theo các chuyên gia sức khỏe.


Nước ép táo – Ảnh: Shutterstock 

Fiona Hunter, một chuyên gia dinh dưỡng, khẳng định trên femalefirst.co.uk rằng, cách tốt nhất để tránh dư vị khó chịu của cuộc chè chén là không nên uống quá nhiều rượu bia. “Đầu bạn không chỉ bị ong ong mà làn da còn bị khô. Chất cồn khử nước và gây mất ngủ”, chuyên gia Hunter nói.

Tuy nhiên, nếu bạn vẫn không thể từ chối mấy ly bia các “chiến hữu” mời thì có vài cách giúp giã rượu:

– Nếu biết trước bữa tiệc này sẽ uống nhiều hơn ăn, bạn cần ăn nhẹ với thực phẩm có chỉ số đường huyết thấp, như ăn một chén ngũ cốc với một quả chuối hoặc bánh mì nướng quết bơ đậu phộng trước khi ra ngoài.
– Cố tỉnh táo hòa mỗi lượng bia với một tỷ lệ tương ứng nước lọc. Về nhà nhớ uống một ly nước lớn trước khi đi ngủ.
– Nếu thức dậy với dư vị của đêm tiệc, hãy dùng một ly nước ép táo hòa một chút mật ong. Nước táo đem lại cảm giác dễ chịu cho bụng hơn nước cam, đồng thời bổ sung glucose khôi phục lượng đường trong máu. Vitamin C và chất lỏng trong nước táo sẽ giúp bù nước cho cơ thể. 
Theo TNO

 

Hãy đánh giá bài viết này!

Số điểm trung bình của bài viết 0 / 5. Số lượt đánh giá: 0

Chưa có ai đánh giá bài viết này! Hãy là người đầu tiên đánh giá

Bạn đã đánh giá bài viết này hữu ích!

Hãy theo dõi chúng tôi trên mạng xã hội

Bình luận (0)