Y tế - Văn hóaSức khỏe đời sống

Giã rượu bằng trà

Tạp Chí Giáo Dục

Trà xanh được cho là loại trà giúp giã rượu tốt nhất vì giàu chất dinh dưỡng giúp cung cấp năng lượng và nước cho cơ thể hoạt động tốt. Hợp chất chống ô xy hóa trong trà xanh giúp loại bỏ các độc tố khỏi cơ thể. Quá trình giải độc có tác dụng giảm cảm giác buồn nôn và làm dịu dạ dày. Trà xanh cũng có tác dụng làm thư giãn cơ bắp mỏi nhừ, giảm cơn chếnh choáng, đau đầu vì say rượu.

Trà gừng – Ảnh: Đ.N.Thạch

Trà gừng chứa hợp chất chống ô xy hóa giúp giải độc cơ thể, làm giảm chóng mặt. Uống một ly trà gừng, bạn sẽ cảm thấy như được tiếp thêm sinh lực, cảm giác mệt nhoài sẽ mất đi. Nên uống trà gừng ngay sau khi quá chén để giảm đau đầu và đau nhức cơ thể.

Trà chanh có tác dụng tống khứ các chất độc khỏi dạ dày và giải độc toàn bộ cơ thể. Bạn có thể thêm vài giọt chanh vào trà xanh hoặc trà đen để tăng công dụng. Chanh giúp tăng sức bền của cơ thể, giúp bổ sung nước, giã rượu nhanh.

Nhất Linh (TNO)

Bình luận (0)