Giải sẽ diễn ra từ ngày 2 đến 7-12 tại NTĐ Phan Đình Phùng (TP.HCM). Tham dự có 160 tay vợt thuộc 11 quốc gia, trong đó chủ nhà VN góp mặt gần 50 VĐV. Đáng tiếc trong số này vắng mặt Nguyễn Bình Thơ, Dương Phương Nam và Nguyễn Hoàng Hải.
Theo bà Huỳnh Ngọc Liên, Phó Chủ tịch Liên đoàn Cầu lông TP.HCM, năm nay, yếu tố suy thoái kinh tế toàn cầu đã tác động mạnh mẽ đến việc thu hút các đoàn đến tham dự giải. Hàn Quốc dự định mang cả những đôi ĐKVĐ Olympic 2008 nhưng sau đó đã rút tên vào giờ chót. Giải năm nay không có các tay vợt đến từ châu Âu như những giải trước mà chỉ là các nước trong châu lục là Campuchia, Hồng Kông (TQ), Indonesia, Ấn Độ, Nhật Bản, Lào, Malaysia, Singapore, Thái Lan, Đài Loan- Trung Quốc. Tuy nhiên, vẫn có mặt của những tay vợt trong tốp 20 thế giới nên chuyên môn của giải không vì thế mà yếu đi mà ngược lại báo hiệu sẽ có những cuộc tranh đua khốc liệt.
|
Mặc dù BHL ĐTVN không đặt ra chỉ tiêu nhưng khi được xếp hạt giống số 1, Nguyễn Tiến Minh vẫn là ứng cử viên nặng ký nhất cho chức vô địch năm nay. Thi đấu trên sân nhà luôn là áp lực nặng nề với Tiến Minh, nhưng người xem đang hy vọng anh sẽ sửa được sai lầm của mình tại giải này năm trước khi đã phải rời cuộc chơi ở ngay vòng tứ kết.
Hồng Duyên (theo thethaovietnam)

Bình luận (0)