Y tế - Văn hóaSức khỏe đời sống

Giải rượu nhanh

Tạp Chí Giáo Dục

  Quá chén trong các bữa tiệc sẽ khiến bạn ra về với cơ thể mệt nhoài, đầu nhức ong ong. Thay vì dùng đến thuốc để giải rượu bia, bạn có thể làm theo những hướng dẫn đơn giản sau để tránh tác dụng phụ.
Nước chanh: Đây là một cách giúp bạn thoát khỏi cảm giác nôn nao, khó chịu rất nhanh. Nước chanh cung cấp năng lượng và cũng làm giảm tình trạng mất nước do chất cồn.
Bánh mì nướng: Do chất cồn làm giảm lượng đường trong máu nên bạn cần ăn bánh mì để giúp cân bằng hàm lượng đường huyết, chống lại cơn mệt mỏi và lười biếng. Lượng đường trong máu thấp sẽ gây ra mệt mỏi và chóng mặt.
Chuối: Để tăng cường hệ miễn dịch và lấy lại năng lượng bị mất, bạn nên ăn chuối. Lý tưởng nhất là ăn vài quả chuối trước khi có dịp phải dùng tới bia rượu. Chuối chứa kali phục hồi nước cho cơ thể, bảo vệ ruột giúp ngừa nôn nao vào sáng hôm sau.

Nước cam giúp phục hồi sức khỏe – Ảnh: Đ.N.Thạch – Hạ Huy
Nước ép cam quýt: Rất giàu vitamin C giúp giải rượu nhanh. Nước cam cũng ngăn tình trạng mất nước và tăng cường hệ miễn dịch.
Cà phê: Uống một tách nhỏ cà phê giúp giảm đau đầu, đau nhức cơ thể. Cà phê cũng làm tăng huyết áp, qua đó giúp chuyển hóa rượu nhanh hơn.
Sữa chua: Ăn sữa chua trong bữa ăn sáng hôm sau giúp tăng cường hệ miễn dịch và cũng giúp giảm tác hại của chất độc từ việc uống quá chén.
Theo TNO

 

Bình luận (0)