Một nghiên cứu mới đây của các nhà khoa học tại Đại học Tufts (Mỹ) vừa phát hiện thêm một lợi ích bất ngờ của trứng đối với căn bệnh thường gặp ở người cao tuổi. Theo đó, ăn hơn 1 quả trứng mỗi ngày giúp giảm đến 47% nguy cơ mắc bệnh Alzheimer.
Nhóm nghiên cứu đã sử dụng dữ liệu từ Dự án về trí nhớ và lão hóa (Rush Memory and Aging Project cohort) dựa vào thông tin từ bảng câu hỏi về tần suất thực phẩm để theo dõi tần suất ăn trứng của người tham gia. Nghiên cứu bao gồm dữ liệu của 1.024 người lớn. Sau đó, các nhà nghiên cứu tập trung vào một chất dinh dưỡng có trong lòng đỏ trứng – choline – chất có liên quan đến não bộ. Trong thời gian theo dõi trung bình 6,7 năm, đã có 280 người mắc chứng mất trí nhớ Alzheimer. Kết quả phát hiện, ăn nhiều hơn 1 quả trứng mỗi ngày giúp giảm 47% nguy cơ mắc bệnh Alzheimer. Với 39% tác dụng ngăn ngừa bệnh Alzheimer của trứng là nhờ chất choline.
Thúy Nga
Bình luận (0)