Theo một nghiên cứu mới đây của các nhà khoa học Đại học Bang Pennsylvania, quả bơ là loại thực phẩm siêu hạng để đánh bại cholesterol xấu (LDL). Cholesterol xấu tăng cao là vấn đề sức khỏe nhiều người gặp ngày nay, nó có thể tích tụ trong lòng mạch, làm suy yếu hệ thống mạch máu và tăng nguy cơ đột quỵ, nhồi máu cơ tim. Các nhà khoa học đã tuyển 45 tình nguyện viên thừa cân, béo phì, là những người có mức cholesterol xấu nghiêm trọng nhất. Họ được chia thành 3 nhóm: một nhóm ăn kiêng với ít chất béo, một nhóm ăn chất béo ở mức vừa phải và một nhóm vừa ăn chất béo vừa phải, vừa ăn một quả bơ mỗi ngày. Kết quả cho thấy dù vẫn tiêu thụ chất béo nhưng mức cholesterol xấu của nhóm ăn quả bơ đã giảm một cách đáng ngạc nhiên. Phân tích sâu hơn, các nhà khoa học phát hiện quả bơ chứa lutein giúp bảo vệ các hạt LDL khỏi việc bị ôxy hóa, nhờ đó cholesterol xấu trở nên bớt xấu cho sức khỏe hơn. Ngoài ra, quả bơ cũng là một món tốt cho sức khỏe về nhiều mặt: dồi dào vitamin K, kali, chất xơ, chất chống ôxy hóa và một dạng chất béo tốt có lợi cho tim.
Thúy Nga
Bình luận (0)