Y tế - Văn hóaSức khỏe đời sống

Giảm cơn say rượu bia nhờ các chất chiết xuất từ thực vật

Tạp Chí Giáo Dục

Một nghiên cứu mới đây của các nhà khoa học Đại học Johannes Guttenberg Đức đã chỉ ra rằng, các chất chiết xuất từ thực vật có thể nắm giữ chìa khóa để chữa các cơn đau đầu và buồn nôn do uống quá nhiều rượu. Theo họ, những người uống một số chất chiết xuất từ thực vật hòa tan và khoáng chất sau khi uống rượu có ít triệu chứng hơn so với những người chỉ tiêu thụ khoáng chất. Và chất chiết xuất từ quả xương rồng, cherry và gừng có thể là phương pháp chữa say rượu hiệu quả. Các nhà khoa học đã chia 214 người khỏe mạnh, trong độ tuổi từ 18 đến 65, thành 3 nhóm. Mỗi nhóm được sử dụng chất bổ sung 45 phút trước khi uống và ngay sau khi uống bia, rượu vang trắng pha soda. Kết quả cho thấy lượng rượu tiêu thụ là tương tự nhau ở cả ba nhóm, tuy nhiên, các triệu chứng say rượu hoàn toàn khác nhau. So với giả dược, những người dùng thực phẩm bổ sung có chứa chiết xuất từ quả lê, cherry và củ gừng, đã giảm đến 42% triệu chứng buồn nôn. Mức độ đau đầu chóng mặt và cảm giác lơ mơ cũng giảm nhiều nhất ở nhóm uống chiết xuất lê, cherry và gừng – tới 41%, hai nhóm còn lại giảm lần lượt là 34% và 27%.

Thúy Nga

 

Bình luận (0)