Y tế - Văn hóaSức khỏe đời sống

Giảm lượng axít uric nhờ quả cherry

Tạp Chí Giáo Dục

 Giảm lượng axít uric nhờ quả cherry. Một nghiên cứu từ các nhà khoa học thuộc ĐH Northumbria (Anh) cho thấy, ăn quả cherry có thể giúp giảm lượng axít uric trong nước tiểu. Thông thường, hàm lượng axít uric trong cơ thể cao có thể làm tăng nguy cơ mắc bệnh gút và một số chứng bệnh viêm khớp khác. Các chuyên gia cũng nhận thấy hàm lượng gia tăng trong dòng máu chất giảm đau anthocyanin sau khi các tình nguyện viên ăn quả cherry. Trong khi đó, nghiên cứu của các nhà khoa học thuộc ĐH Michigan (Mỹ) cho thấy hàm lượng chất chống ôxy hóa tăng cao sau khi ăn chừng 45-90 quả cherry.

Bữa sáng giàu protein giúp giảm béo. Theo các nhà nghiên cứu thuộc ĐH Columbia (Mỹ), tỷ lệ béo phì của thanh thiếu niên tăng cao khi thường xuyên bỏ bữa sáng, trong khi đó, ăn thực phẩm giàu protein vào buổi sáng sẽ giúp giảm cảm giác thèm ăn và tình trạng ăn quá độ trong những bữa sau, từ đó giúp cơ thể giảm béo. Đồ ăn sáng giàu protein thường cung cấp nhiều dopamine cho não bộ. Dopamine là một loại hormone có tác dụng ức chế cảm giác thèm ăn và kiểm soát năng lượng tiếp nạp vào cơ thể – yếu tố quyết định cân nặng. Do mức độ dopamine ở người béo khá thấp nên họ thèm ăn hơn người có cân nặng hợp lý. Theo các nhà nghiên cứu, người ăn sáng bằng thực phẩm giàu protein giảm được cảm giác thèm ăn thực phẩm nhiều chất béo, từ đó giúp họ giảm cân. 
Thúy Nga (tổng hợp)

Bình luận (0)