Y tế - Văn hóaSức khỏe đời sống

Giảm nguy cơ mắc bệnh gout nếu uống đủ nước

Tạp Chí Giáo Dục

Theo bác sĩ Urman Dhruv – Trưởng khoa Nội và tiểu đường, Bệnh viện HCG (Ấn Độ), uống đủ lượng nước sẽ giúp loại bỏ axit uric ra khỏi cơ thể, giảm nguy cơ mắc bệnh gout. Thông thường, axit uric hòa tan trong máu và được thận thải ra ngoài qua nước tiểu. Uống đủ nước sẽ tạo điều kiện loại bỏ axit uric ra khỏi cơ thể, giảm nguy cơ hình thành tinh thể. Ngoài ra, uống đủ nước có thể giúp ngăn chặn sự tái hấp thu axit uric trong thận, hỗ trợ thêm cho việc loại bỏ nó. Tuy nhiên, cần tránh uống quá nhiều nước vì có thể gây mất cân bằng điện giải nguy hiểm. Ngoài ra, những người có nguy cơ mắc bệnh gout cao phải hạn chế thực phẩm chứa nhiều purin như thịt nội tạng, một số loại hải sản, đồ uống có đường…

Viện Y học Mỹ (IOM) khuyến nghị, hầu hết phụ nữ đáp ứng nhu cầu hydrat hóa khi ăn uống đủ 2,3 lít nước/ngày từ cả đồ uống và thực phẩm. Nam giới có thể đáp ứng nhu cầu hydrat hóa khi ăn uống đủ 3,3 lít nước/ngày.

Thúy Nga

 

Bình luận (0)