Y tế - Văn hóaSức khỏe đời sống

Giảm nguy cơ mắc parkinson

Tạp Chí Giáo Dục

0
(0)
Cà chua, ớt và các loại rau khác thuộc họ Solanaceae như khoai tây, cà tím có thể giúp giảm nguy cơ mắc bệnh parkinson (một dạng bệnh liệt rung).
Cà chua – Ảnh: Minh Khôi
Theo nghiên cứu được công bố trên chuyên san Annals of Neurology (Mỹ), các nhà khoa học từ Đại học Washington phát hiện ra rằng ăn càng nhiều thực phẩm thuộc họ Solanaceae, đặc biệt là ớt, càng giúp giảm nguy cơ mắc bệnh parkinson.
Các chuyên gia cho biết lý do có thể là nhờ chất nicotine có sẵn trong các loại rau củ thuộc họ này. Nghiên cứu trước đây chứng minh rằng nicotine có liên quan với giảm nguy cơ mắc bệnh parkinson.
Tuy nhiên, trưởng nhóm nghiên cứu – tiến sĩ Susan Searles Nielsen thuộc Đại học Washington lưu ý vẫn chưa xác nhận rằng chất nicotine có trong các loại rau củ này giúp giảm nguy cơ trên.
Theo TNO

 

Hãy đánh giá bài viết này!

Số điểm trung bình của bài viết 0 / 5. Số lượt đánh giá: 0

Chưa có ai đánh giá bài viết này! Hãy là người đầu tiên đánh giá

Bạn đã đánh giá bài viết này hữu ích!

Hãy theo dõi chúng tôi trên mạng xã hội

Bình luận (0)