Y tế - Văn hóaSức khỏe đời sống

Giảm nguy cơ tiểu đường

Tạp Chí Giáo Dục

0
(0)
Một chế độ ăn có nhiều dầu ô-liu, cá và rau củ, nhưng ít thịt đỏ và các chế phẩm từ sữa có hàm lượng chất béo cao có thể giúp người lớn tuổi giảm nguy cơ mắc bệnh tiểu đường.
 
Ăn cá tốt cho người có nguy cơ tiểu đường – Ảnh: Hạ Huy
Các nhà khoa học thuộc Đại học Rovira I Virgili (Tây Ban Nha) rút ra kết luận này sau khi khảo sát ở 418 người từ 55-80 tuổi. Theo hãng tin ANI, nhóm nghiên cứu nhận thấy những ai có chế độ ăn nhiều cá, dầu ô-liu, rau củ giảm được 52% nguy cơ bị tiểu đường so với nhóm dùng chế độ ăn ít chất béo.  
Mai Duyên / TNO

 

Hãy đánh giá bài viết này!

Số điểm trung bình của bài viết 0 / 5. Số lượt đánh giá: 0

Chưa có ai đánh giá bài viết này! Hãy là người đầu tiên đánh giá

Bạn đã đánh giá bài viết này hữu ích!

Hãy theo dõi chúng tôi trên mạng xã hội

Bình luận (0)