Bổ sung nhiều chất xơ từ chế độ dinh dưỡng, đặc biệt là từ ngũ cốc, giúp giảm nguy cơ tiểu đường loại 2.
Ngũ cốc nguyên hạt chứa nhiều chất xơ giúp ngừa bệnh tiểu đường – Ảnh: Shutterstock
|
Theo tờ Daily Mail, sau khi khảo sát ở các tình nguyện viên, các nhà khoa học thuộc Đại học Khoa học Kỹ thuật Na Uy và Đại học Hoàng gia London (Anh) phát hiện những ai bổ sung lượng chất xơ nhiều nhất (hơn 26 gram/ngày) giảm được 18% nguy cơ bị tiểu đường so với những ai nạp chất xơ ít hơn 19 gram/ngày.
Các chuyên gia tin rằng chất xơ từ thực phẩm giúp duy trì trọng lượng khỏe mạnh, từ đó giúp giảm nguy cơ bị tiểu đường loại 2.
Các nhà khoa học châu Âu cũng khẳng định chất xơ từ ngũ cốc có tác dụng bảo vệ cao nhất.
Nghiên cứu được công bố trên chuyên san Diabetologia của Hiệp hội nghiên cứu tiểu đường châu Âu.
Huỳnh Thiềm (TNO)
Bình luận (0)