Y tế - Văn hóaDinh dưỡng học đường

Giảm nguy cơ tiểu đường từ sữa chua

Tạp Chí Giáo Dục

Theo một nghiên cứu được công bố trên chuyên san Dinh dưỡng lâm sàng Mỹ, bổ sung các chế phẩm từ sữa có chất béo cao như sữa chua, phô mai… có tác dụng giảm nguy cơ mắc bệnh tiểu đường loại 2.

Ảnh: Shutterstock

“Những ai ăn nhiều các sản phẩm sữa có chất béo giảm được 23% nguy cơ mắc bệnh tiểu đường loại 2 so với những người ăn ít. Tuy nhiên, ăn nhiều thịt lại có liên quan đến việc làm tăng nguy cơ mắc bệnh tiểu đường loại 2 bất kể hàm lượng chất béo có trong thịt như thế nào”, trưởng nhóm nghiên cứu
Ulrika Ericson thuộc Đại học Lund (Thụy Điển) cho biết. Theo các chuyên gia, có thể hàm lượng cao a xít béo bão hòa trong các chế phẩm từ sữa giúp đem lại lợi ích trên. Các nhà khoa học rút ra kết luận này sau khi nghiên cứu thói quen ăn uống của 27.000 người trong độ tuổi 45 – 74.

M.Duyên 

(TNO)

Bình luận (0)