Y tế - Văn hóaSức khỏe đời sống

Giảm nguy cơ ung thư vú nhờ cà chua

Tạp Chí Giáo Dục

0
(0)

Phụ nữ mãn kinh ăn nhiều cà chua có thể giảm nguy cơ bị ung thư vú.

Các nhà khoa học thuộc Đại học Rutgers (Mỹ) nhận thấy một chế độ ăn giàu cà chua tác động tích cực lên hàm lượng hormone giúp điều hòa quá trình chuyển hóa chất béo và đường.
Trong cuộc khảo sát, các tình nguyện viên ăn các chế phẩm từ cà chua chứa ít nhất 25 milligram lycopene mỗi ngày.
Kết quả cho thấy những tình nguyện viên có chế độ ăn giàu cà chua, mức độ adiponectin – một loại hormone liên quan đến việc điều hòa lượng đường và chất béo trong máu – tăng 9%, góp phần giảm nguy cơ mắc bệnh ung thư vú.
Nghiên cứu được công bố trên chuyên san Clinical Endocrinology and Metabolism.
Theo TNO

 

Hãy đánh giá bài viết này!

Số điểm trung bình của bài viết 0 / 5. Số lượt đánh giá: 0

Chưa có ai đánh giá bài viết này! Hãy là người đầu tiên đánh giá

Bạn đã đánh giá bài viết này hữu ích!

Hãy theo dõi chúng tôi trên mạng xã hội

Bình luận (0)