Tuyên truyền pháp luậtGia đình - Xã hội

Hà Giang: 3 bố con nhập viện vì ăn thịt cóc

Tạp Chí Giáo Dục

0
(0)

Bắt được mấy con cóc ở bờ ao, anh So đem về chế biến thành thức ăn cho bữa trưa. Sau bữa ăn, cả anh và 2 người con đều bị ngộ độc, phải nhập viện.

Chiều 23/3, Bệnh viện Đa khoa huyện vùng cao Quản Bạ tiếp nhận ca cấp cứu gồm 3 bố con người dân tộc Tày ở thôn Bảo An, thị trấn Tam Sơn là anh Hà Phúc So và 2 con của anh So là cháu Ngà 10 tuổi, cháu Ngát 5 tuổi. 3 bệnh nhân nhập viện trong trạng thái đã hôn mê và huyết áp tụt; riêng cháu Ngát đau bụng dữ dội, nôn và tê lưỡi. 
Cháu Ngà có tỉnh hơn cho biết: “Sáng nay bố cháu bắt được 4 con cóc ở bờ ao và làm thịt rồi xào lên làm thức ăn bữa trưa. Sau khi ăn cơm xong 3 bố con đều thấy người nôn nao khó thở”. 
Bệnh viện Đa khoa huyện Quản bạ đã khẩn trương cấp cứu 3 bệnh nhân bằng các biện pháp rửa dạ dày, truyền dịch, cho thở ô xy và chuyển gấp lên bệnh viện tuyến trên. 
Đây là vụ ngộ độc thực phẩm đầu tiên ở Hà Giang trong năm nay và cảnh báo tình trạng ngộ độc thực phẩm đối với bà con các dân tộc trong tỉnh khi sử dụng thực phẩm không đúng cách, không hiểu biết loại thực phẩm mình đang sử dụng như các loại nấm rừng, các loại bột ngô làm bánh bị mốc… có thể dẫn đến nguy cơ chết người. 
Văn Phát –  TTXVN

Hãy đánh giá bài viết này!

Số điểm trung bình của bài viết 0 / 5. Số lượt đánh giá: 0

Chưa có ai đánh giá bài viết này! Hãy là người đầu tiên đánh giá

Bạn đã đánh giá bài viết này hữu ích!

Hãy theo dõi chúng tôi trên mạng xã hội

Bình luận (0)