Tuyên truyền pháp luậtGia đình - Xã hội

Hai lần bị bắt vì giả danh cảnh sát giao thông

Tạp Chí Giáo Dục

Đối tượng Nguyễn Văn Tuân (SN 1989), trú tại xóm Ích Mỹ, xã Ích Hậu, huyện Lộc Hà (Hà Tĩnh) bị bắt hai lần vì giả danh CSGT.

Trước đó TAND TP Vinh đã tuyên phạt 12 tháng tù nhưng cho hưởng án treo đối với Nguyễn Văn Tuân về tội “Giả mạo chức vụ cấp bậc”. Sau khi được tại ngoại, Tuân đã theo học tại Trường ĐH Quảng Bình, rồi chuyển vào Huế. Và mới đây Tuân tiếp tục bị cơ quan CSĐT Công an TP Vinh khởi tố, bắt tạm giam về hành vi Lừa đảo chiếm đoạt tài sản.
Đầu tháng 9/2011, cơ quan CSĐT Công an TP Vinh nhận được đơn tố cáo của chị Phan Thị Kim Yến (SN 1976), trú tại tổ 4, khối 4 phường Cửa Nam – TP Vinh. Trong đơn, chị Yến cho biết: Vào khoảng tháng 4/2010, trên một chuyến xe ô tô đi từ TP Vinh vào TP Huế, chị Yến có quen một thanh niên tên là Nguyễn Văn Tuân (SN 1989), trú tại xóm Ích Mỹ, xã Ích Hậu, huyện Lộc Hà, tỉnh Hà Tĩnh.
Tuân tự giới thiệu mình hiện đang công tác tại Phòng Cảnh sát giao thông Công an tỉnh Quảng Bình. Nghe Yến trình bày hoàn cảnh muốn xin một công việc ở cơ quan nhà nước, Tuân liền hứa với Yên sẽ xin cho Yến vào làm tạp vụ tại Phòng Cảnh sát giao thông Công an tỉnh Quảng Bình với giá 30 triệu đồng.
Tin lời Tuân, tháng 5/2010, Yến nộp cho Tuân một bộ hồ sơ xin việc làm. Sau khi xem qua hồ sơ của Yến, Tuân cho rằng bằng tốt nghiệp của Yến không ổn nên yêu cầu thêm 4 triệu đồng để giải quyết.
Ngày 11/8/2010, chị Yến đã nộp 4 triệu đồng cho Tuân. Tiếp đó, đến tháng 11/2010, tại địa điểm trước cửa khách sạn Phương Đông, thuộc phường Trường Thi, TP Vinh, chị Yến đã giao hồ sơ gốc cho Tuân cùng 30 triệu đồng như đã thỏa thuận. Nhận tiền, Tuân hứa với chị Yến về nhà chờ, đến tháng 1/2011 sẽ có quyết định đi làm.
Chị Yến cứ chờ đợi mãi mà chẳng thấy việc đâu, số điện thoại của Tuân cũng không liên lạc được. Biết đã bị lừa, gần đây chị Yến mới quyết định viết đơn tố cáo gửi lên Công an thành phố Vinh.
Ngay sau khi nhận được đơn tố cáo của người bị hại, Cơ quan CSĐT CATP Vinh đã tiến hành xác minh vụ việc, lấy lời khai của chị Yến đồng thời xác minh về nhân thân của đối tượng Nguyễn Văn Tuân.
Trong quá trình điều tra cơ quan công an phát hiện ra Nguyễn Văn Tuân không ai khác chính đối tượng đã bị cơ quan công an khởi tố về tội danh “Giả mạo chức vụ cấp bậc” trước đó.
Ngày 16/9/2011, cơ quan CSĐT Công an TP Vinh đã tiến hành khởi tố vụ án, khởi tố bị can, bắt tạm giam đối với Nguyễn Văn Tuân về tội Lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Hùng Nguyễn / TNO

Bình luận (0)