1 giờ sáng 24-9, tàu cá QNg-95487 do ông Trần Anh (ngụ xã Bình Thạnh, huyện Bình Sơn, Quảng Ngãi) làm thuyền trưởng trong khi đang hành nghề câu mực thì bị phá nước.
Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng (BĐBP) tỉnh Quảng Ngãi đã điều động tàu cứu hộ ứng cứu ngay trong đêm và cứu sống toàn bộ 21 ngư dân. Do biển động nên UBND tỉnh đã có công điện khẩn yêu cầu các lực lượng chức năng nghiêm cấm tàu thuyền ra khơi.

Ngư dân tàu ĐNa-66456 vui mừng sau khi được tàu biên phòng cứu nạn.
Sáng cùng ngày, sau hơn 20 giờ vật lộn với gió to sóng lớn, tàu BP-081102 của Hải đội 2 BĐBP Đà Nẵng đã lai dắt thành công tàu cá ĐNa-66456 do ông Nguyễn Văn Chiêm (ngụ phường Xuân Hà, quận Thanh Khê, Đà Nẵng) làm thuyền trưởng cùng chín ngư dân bị nạn vào bờ. BĐBP Đà Nẵng cho biết hiện đơn vị đã liên lạc được với gần 130 tàu, thuyền với hơn 900 ngư dân để hướng dẫn vào nơi tránh trú an toàn trong điều kiện thời tiết xấu.
LUẬN NGỮ – HẢI CHÂU
(PL)

Bình luận (0)