Y tế - Văn hóaSức khỏe đời sống

Hai trái kiwi mỗi ngày để tránh các bệnh về tim mạch

Tạp Chí Giáo Dục

Đối với những người có bệnh về đường ruột, đại tràng, bao tử thì kiwi là một liều thuốc thiên nhiên kỳ diệu góp sức vào chức năng tiêu hoá của cơ thể, tăng cường chức năng của dạ dày và giúp làm giảm táo bón.

Cây kiwi có nguốn gốc từ Trung Quốc nhưng được phát triển và phát triển tại đất nước New Zealand. Một loài chim là biểu tượng của đất nước New Zealand cũng được đặt tên trung với trái Kiwi là chim Kiwi.

Trái Kiwi có hai loại: Kiwi xanh và kiwi vàng.Ảnh: vistawallpaper.org

Trái Kiwi có giá trị dinh dưỡng rất cao. Theo đánh giá của các chuyên gia dinh dưỡng thế giới, trái Kiwi có rất nhiều chất dinh dưỡng như: Vitamin C, vitamin E, Kali, các chất khoáng cần thiết cho cơ thể như: canxi, magne, photpho,…

Đối với Vitamin C, theo kết quả nghiên cứu thực tế của các chuyên gia dinh dưỡng thì một trái kiwi vàng với trọng lượng 100g có thể đem lại 2.2mg Vitamin E cho cơ thể, kiwi xanh là 1.45mg, trong khi đó táo chỉ đem lại 0.2mg và nho chỉ nhỉnh hơn táo một chút với tỉ lệ 0.25mg.

Đối với những người có bệnh về đường ruột, đại tràng, bao tử thì kiwi là một liều thuốc thiên nhiên kỳ diệu góp sức vào chức năng tiêu hoá của cơ thể, tăng cường chức năng của dạ dày và giúp làm giảm táo bón.

Chỉ với hai trái kiwi mỗi ngày, bạn sẽ có một sức khoẻ cường tráng, sự trẻ trung và sắc đẹp trường tồn. Ngoài ra, trái kiwi làm giảm đáng kể sự tích tụ các tiểu huyết cầu – phản ứng lại việc phóng thích ra collagen trong máu, giúp giảm tỉ lệ máu bị đóng cục, làm cho khí huyết lưu thông, tránh được bệnh tai biến mạch máu não và các bệnh về tim mạch. Đồng thời, kiwi mang lại hợp chất tự nhiên để bảo vệ sức khoẻ. 

Với những công dụng trên của trái kiwi, Công ty Saigon Ve Wong, có trụ sở tại phường An Phú Đông, Quận 12, TP.HCM đã lựa chọn là sản phẩm hoa quả tươi nhập khẩu vào Việt nam và phân phối tại các hệ thống siêu thị và cửa hàng trên cả nước từ tháng 4/2008.

Theo TPO

 

Bình luận (0)