Trung tâm Hohn Innes và Viện Nghiên cứu về thức ăn của Norwich (Anh) đã lai ghép, tạo ra được một súp lơ với các thành phần tự nhiên tốt cho sức khỏe.
Loại đại súp lơ này có tên là “beneforte” giống như một loại hoa lơ bình thường, nhưng chứa đựng nhiều hơn gấp 2 – 3 lần chất glucopharanine, có khả năng chuyển hóa phân tử hoạt động (chất sulforaphane) liên kết với hệ thực vật ruột. Theo nhiều nghiên cứu thì thành phần linh hoạt này đóng vai trò giảm các viêm nhiễm mạn tính và chống lại sự phát triển của một số loại ung thư. Beneforte làm tăng mức sulforaphane tiêu hao của cơ thể từ 2 đến 4 lần so với loại súp lơ thông thường.
Nhiều nghiên cứu đã chỉ ra rằng, việc thường xuyên ăn các loại như: Hoa lơ, súp lơ, bắp cải, su hào… có thể phòng tránh được một số bệnh ung thư. Súp lơ xanh, nếu ăn nhiều lần trong một tuần, có thể tránh được nhiều rủi ro về ung thư ruột kết, dạ dày, phổi, đặc biệt là tiền liệt tuyến. Để giữ lại các chất bổ của nó, nên ăn sống hay chần qua hoặc xào tái loại thực phẩm này.
Theo (SK&ĐS)
Bình luận (0)