Tạp Chí Giáo Dục TP.Hồ Chí Minh
Hội nhậpGiáo dục khắp nơi

Học sinh được giảng về… cuộc đời của chiếc bánh

Tạp Chí Giáo Dục

Sắp tới, các em học sinh ở Wigan (miền Tây Bắc nước Anh) sẽ được giảng bài về quy trình làm bánh ngọt để nhấn mạnh về lịch sử đáng tự hào của địa phương mình.

Quan chức địa phương tin rằng việc sản xuất bánh giữ một ý nghĩa lịch sử và học sinh cần được giảng dạy về di sản của địa phương và việc những chiếc bánh được làm như thế nào.

Việc sản xuất các món bánh ngọt và mặn ở Wigan có từ thời thành lập nhà máy sản xuất bánh Pooles Pies vào năm 1847.

Công ty này vừa ký một thỏa thuận cung cấp bánh nướng, bánh ngọt và bánh pudding trong các trường học, và cũng sẽ cung cấp các khóa học đặc biệt trong đó có các bài giảng về quá trình làm bánh và các chuyến thăm trang trại. Học sinh cũng sẽ có cơ hội hỗ trợ việc phát triển các loại bánh mới.

Nhà quản lý dịch vụ Debbie Clarke nói: "Poole Pies có một danh tiếng xuất sắc và sản phẩm của họ được phổ biến trong gia đình và các địa điểm công cộng trên khắp đất nước. Sự hợp tác này là một cơ hội tuyệt vời để giáo dục giới trẻ trong việc phát triển sản phẩm và chúng tôi đang quan tâm tới việc hợp tác với Pooles để đưa ra một sản phẩm ngon, lành mạnh cho các trường học của chúng tôi".

Xuân Vũ (Dân trí)
Theo Telegraph

Bình luận (0)