- 1 Hội đồng hương Quảng Ngãi tại TP.HCM trao học bổng cho sinh viên nghèo vượt khó
Trong buổi gặp mặt đầu năm, Hội đồng hương Quảng Ngãi tại TP.HCM trao tặng 20 suất học bổng Nguyễn Thái Bình cho sinh viên nghèo vượt khó, đồng thời vinh danh các doanh nghiệp, cá nhân có nhiều đóng góp cho sự phát triển của tỉnh nhà.
Chương trình Gặp gỡ đầu Xuân Ất Tỵ 2025 do Hội đồng hương Quảng Ngãi tại TP.HCM tổ chức nhân kỷ niệm “10 năm mở rộng vòng kết nối” chính thức diễn ra sáng 23.2.2025. Tham dự chương trình có Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Bùi Thị Quỳnh Vân, đại diện lãnh đạo UBND tỉnh, Ủy ban MTTQVN tỉnh.
Tham dự chương trình có nguyên Ủy viên Trung ương Đảng, nguyên Phó Bí thư Thành ủy TP.HCM Nguyễn Thị Thu Hà; nguyên Ủy viên Trung ương Đảng, nguyên Chủ tịch Tổng LĐLĐ Việt Nam Đặng Ngọc Tùng, nguyên Bí thư Tỉnh ủy Quảng Ngãi Phạm Đình Khối; lãnh đạo các sở, ban, ngành của tỉnh Quảng Ngãi và TP.HCM; đại diện Hội Đồng hương Quảng Ngãi tại tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu, Ban Liên lạc Đồng hương Quảng Ngãi tại Hà Nội và khu vực phía bắc, cùng đông đảo bà con Quảng Ngãi đang sinh sống, làm việc, học tập tại TP.HCM và các tỉnh lân cận.

Trong khuôn khổ chương trình, ban tổ chức đã trao 20 suất học bổng Nguyễn Thái Bình do Báo Thanh Niên vận động hỗ trợ sinh viên có hoàn cảnh khó khăn nhưng hiếu học. Đây là sự động viên thiết thực, giúp các em vươn lên trong học tập và nuôi dưỡng tinh thần tri ân, tiếp nối truyền thống người Quảng Ngãi.
Phát biểu tại chương trình, bà Bùi Thị Quỳnh Vân – Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Quảng Ngãi đánh giá cao những đóng góp của Hội đồng hương Quảng Ngãi tại TP.HCM trong việc kết nối cộng đồng và hỗ trợ quê hương. Bà nhấn mạnh, hội đã thực sự trở thành mái nhà chung, giúp gắn kết những người con xa xứ và đóng góp vào sự phát triển của tỉnh nhà.

Năm 2024, GRDP bình quân đầu người của Quảng Ngãi đạt 4.460 USD, đưa tỉnh nhà vươn lên vị trí thứ hai trong số 14 tỉnh trong khu vực Bắc Trung Bộ và Duyên hải Trung Bộ, đồng thời đứng thứ 17 trên tổng số 63 tỉnh, thành cả nước. Để tiếp tục duy trì đà phát triển, tỉnh đang đẩy mạnh triển khai các dự án quan trọng như mở rộng Nhà máy lọc dầu Dung Quất, xây dựng Khu liên hợp gang thép Hòa Phát và phát triển Khu công nghiệp VSIP II.
Theo người đứng đầu tỉnh, những thành tựu này không chỉ là kết quả của sự nỗ lực từ chính quyền địa phương mà còn có sự đóng góp đáng kể của cộng đồng người Quảng Ngãi xa quê, những người luôn hướng về quê hương với tinh thần trách nhiệm và lòng nhiệt huyết.
Từ năm 2015, các CLB trực thuộc Hội đồng hương Quảng Ngãi tại TP.HCM đã phát triển mạnh mẽ như CLB Doanh nhân Quảng Ngãi, CLB Sinh viên Quảng Ngãi, CLB Bóng đá Quảng Ngãi, CLB Y Dược Quảng Ngãi và Ban Khởi nghiệp (thuộc CLB Doanh nhân Quảng Ngãi tại TP.HCM). Đặc biệt, CLB thiện nguyện Kết nối yêu thương đã chính thức gia nhập Hội đồng hương Quảng Ngãi và triển khai hàng chục chuyến xe Tết để hỗ trợ bà con có hoàn cảnh khó khăn.

Không chỉ là nơi gắn kết cộng đồng, Hội đồng hương Quảng Ngãi tại TP.HCM còn phối hợp với các CLB thiện nguyện để tổ chức những sự kiện lớn như lễ hội Sắc quê Quảng Ngãi, Ngày hội Doanh nhân Quảng Ngãi… Các hoạt động này không chỉ mang dấu ấn nghệ thuật mà còn chứa đựng những thông điệp nhân văn, hướng về quê nhà.
Nhân dịp này, UBND tỉnh Quảng Ngãi cũng trao bằng khen cho các cá nhân, tập thể có thành tích đóng góp vào sự phát triển kinh tế và công tác an sinh xã hội trên địa bàn tỉnh trong giai đoạn 2014 – 2024. Đây là sự ghi nhận xứng đáng cho những nỗ lực của hội và cộng đồng người Quảng Ngãi xa quê.

“Lãnh đạo tỉnh sẽ luôn lắng nghe và đón nhận những ý kiến đóng góp từ bà con xa quê để có những chính sách phù hợp, hỗ trợ phát triển kinh tế – xã hội của tỉnh. Chúng tôi mong muốn bà con tiếp tục làm cầu nối, kết nối các nhà đầu tư, huy động nguồn lực để xây dựng và phát triển quê hương Quảng Ngãi ngày càng giàu mạnh, văn minh”, bà Bùi Thị Quỳnh Vân bày tỏ mong muốn trong thời gian tới, bà con Quảng Ngãi xa quê sẽ tiếp tục đồng hành cùng tỉnh nhà.
Với truyền thống hiếu học, nghĩa tình và tinh thần đoàn kết, Hội đồng hương Quảng Ngãi tại TP.HCM sẽ tiếp tục là điểm tựa vững chắc cho những người con xa quê, không chỉ hỗ trợ đồng hương mà còn góp phần xây dựng quê hương ngày càng phát triển.
Thành lập vào năm 2015, Hội Đồng hương Quảng Ngãi tại TP.HCM (tiền thân của Ban Liên lạc đồng hương Quảng Ngãi tại TP.HCM thành lập trước đó). Trong nhiều năm qua, Hội phát triển mạnh mẽ cả về tổ chức, số lượng và các hoạt động. Các CLB lần lượt được thành lập nhằm đáp ứng các hoạt động có tính quy mô, hỗ trợ, chia sẻ, giúp đỡ bà con Quảng Ngãi đang sinh sống, công tác và học tập tại TP.HCM, hướng về quê hương. Hội hiện có khoảng 300 ngàn người quê Quảng Ngãi đang sinh sống, học tập tại TP.HCM. |
Chí Tâm (theo thanhnien.vn)
Bình luận (0)