- 1 Hơn 3.000 học sinh được hướng nghiệp, tuyển sinh
Sáng 15-2, Thành đoàn TP.HCM, Trung tâm Dịch vụ việc làm Thanh niên TP.HCM cùng một số đơn vị đã khai mạc Ngày hội “Hướng nghiệp, Tuyển sinh” lần 13 năm 2025 với chủ đề “Cùng bạn chọn nghề cho tương lai” tại Trường THPT Trưng Vương.

Ngày hội nhằm cung cấp thông tin về phương thức tuyển sinh, ngành nghề đào tạo, chế độ chính sách, học phí tới học sinh các trường THCS, THPT, trung tâm GDTX trên địa bàn. Đồng thời cung cấp cho các em thông tin tổng quan về thị trường lao động, cơ hội nghề nghiệp sau khi tốt nghiệp ra trường.
Ông Nguyễn Đăng Khoa – Phó Bí thư, Trưởng ban Tuyên giáo – Đối ngoại, Thành đoàn TP.HCM cho biết, năm nay ngày hội thu hút sự tham gia của hơn 15 đơn vị đến từ các trường cao đẳng, trung cấp, cơ sở giáo dục nghề nghiệp trên địa bàn TP.

Số lượng học sinh tham dự ngày hội là hơn 3.000 học sinh THCS, THPT, trung tâm GDNN-GDTX đến từ 21 quận, huyện và TP.Thủ Đức.
“Ngày hội tạo điều kiện cho các em giao lưu, trao đổi, đặt vấn đề trực tiếp với các chuyên gia, qua đó giúp các em định hướng chọn trường, chọn nghề phù hợp với sở thích, năng lực bản thân”, ông Khoa chia sẻ.

Ngày hội được tổ chức với không gian gần gũi, sáng tạo. Bên cạnh hoạt động hướng nghiệp, tuyển sinh, ngày hội còn có không gian trải nghiệm, tương tác và có sân chơi dành cho học sinh. Qua các hoạt động trên giúp học sinh hiểu và đưa ra được lựa chọn đúng đắn cho tương lai.
Em Nguyễn Ngọc Hân (lớp 12) chia sẻ: “Năm nay em thi tốt nghiệp THPT và bước vào giảng đường đại học. Em đã chọn được ngành đó là Quản trị kinh doanh tuy nhiên em chưa biết nên chọn trường nào, chương trình đào tạo ra sao. Ngày hội đã cung cấp cho em những thông tin cần thiết giúp em đưa ra được lựa chọn phù hợp với bản thân”.
Hồ Trinh
Bình luận (0)