Y tế - Văn hóaSức khỏe đời sống

Ích lợi của xoài

Tạp Chí Giáo Dục

Xoài chứa nhiều dưỡng chất tốt cho sức khỏe, theo hãng tin Times News Network.


Hỗ trợ tiêu hóa: Xoài chứa nhiều enzyme giúp phân hủy protein. Đây là lý do người ta ăn xoài sau một bữa ăn thịnh soạn. Chất xơ cùng các vitamin, khoáng chất trong xoài giúp tiêu hóa thức ăn dễ dàng.
Chỉ số đường huyết thấp: Với chỉ số đường huyết thấp đến mức bất ngờ, ăn xoài ở mức vừa phải sẽ không làm tăng lượng đường trong máu.
Giảm cholesterol: Chất xơ, vitamin C và pectin trong xoài giúp giảm lượng cholesterol xấu LDL trong máu.
Tốt cho mắt: Hàm lượng vitamin A cao trong xoài rất tốt cho mắt vì vitamin có thể giúp ngừa chứng khô mắt và khó nhìn thấy trong bóng đêm. Một chén xoài cung cấp 25% nhu cầu vitamin A hằng ngày.
Cải thiện sức khỏe lứa đôi: Xoài chứa nhiều hợp chất hoạt động giống như hoóc môn sinh dục nữ estrogen có tác dụng cải thiện chuyện gối chăn.
Nhất Linh (TNO)


Hãy đánh giá bài viết này!

Số điểm trung bình của bài viết (số sao) / 5.

Chưa có ai đánh giá bài viết này! Hãy là người đầu tiên đánh giá

Bạn đã đánh giá bài viết này hữu ích!

Hãy theo dõi chúng tôi trên mạng xã hội

Bình luận (0)