Cách biệt giữa ngôi đầu của Juventus và vị trí thứ nhì của Milan trên bảng xếp hạng Serie A giờ nới rộng thành ba điểm sau những màn trình diễn đối lập của hai đội ở vòng 33 Serie A tối chủ nhật.
Cùng đá trên sân nhà, nhưng trong khi Juventus hủy diệt Roma bằng tỷ số 4-0, thì Milan chỉ giành được một điểm từ trận hoà nghèo nàn 1-1 với Bologna.
![]() |
Juventus đang tiến những bước vững chắc trên đường đua scudetto.
Chiến thắng thứ sáu liên tiếp ở Serie A ấy giúp Juventus gia tăng cách biệt với nhì bảng Milan lên thành ba điểm. Cộng với ưu thế đối đầu trực tiếp – họ thắng 2-0 trên sân nhà và hòa 1-1 trên sân khách, Juventus đang đứng trước thời cơ hội lớn để lần đầu tiên đoạt scudetto sau chín năm (từ mùa 2002-2003, không tính hai scudetto bị tước vào các năm 2005, 2006).
“Chúng tôi đang ở phía trước và tự nắm quyền quyết định số phận”, HLV Conte tự tin khi được hỏi về cơ hội đoạt scudetto và không quan tâm đến kết quả thi đấu của Milan. “Sẽ vô ích khi quan tâm tới những kết quả khác. Juventus sẽ đi tiếp chặng đường cuối cùng theo phương châm này”.
Roma đang có phong độ khá tốt với ba chiến thắng trong năm trận gần nhất và đang tỏ rỏ tham vọng vào top 3 để kiếm vé dự Champions League. Nhưng trên sân Juventus Arena tối chủ nhật, đội quân của HLV Luis Enrique bị khuất phục dễ dàng, ngay trong hiệp một, khi Vidal, với một cú đúp, và Pirlo lần lượt lập công giúp chủ nhà Juventus dẫn 3-0.
Vidal có mặt đúng lúc để cứa lòng chính xác, kết thúc thành công đường tạt từ trái vào của De Ceglie, mở tỷ số ngay phút thứ tư. Chỉ bốn phút sau, tiền vệ người Chile này lại tự điền tên anh lên bảng tỷ số bằng cú nã đại bác sau khi Vucinic tranh thủ tình huống tiền vệ Roma De Rossi để mất bóng, băng lên dọn cỗ cho Vidal.
Roma phản ứng tích cực hai bàn thua, nhưng đến khi hiệp một kết thúc, tỷ số đã là 3-0 cho Juventus, sau một tình huống gây tranh cãi ở phút 26. Marchisio phá bẫy việt vị thoát xuống đối mặt với Stekelenburg, rồi ngã xuống sau khi cài chân khéo léo vào thủ môn người Hà Lan. Stekelenburg không chỉ bị thương trong pha bóng này, mà còn bị trọng tài Bergonzi phạt thẻ đỏ. Pirlo không thực hiện thành công quả phạt đền khi đối mặt với thủ môn Curci mới vào sân, nhưng anh kịp sửa sai ở tình huống ập vào đá bồi.
Sức kháng cự của Roma bị triệt tiêu hoàn toàn ở đầu hiệp hai khi Juventus nâng tỷ số lên 4-0, với tình huống Marchisio dứt điểm chìm chính xác từ ngoài vòng cấm ở phút 52, sớm khép lại trận đấu.
![]() |
Milan của Ibrahimovic (áo đỏ đen) tự làm khó họ trên đường đua scudetto.
Milan, trong khi đó, sẩy chân lần thứ ba trong bốn trận gần nhất. Họ thậm chí còn bị đội khách Bologna dẫn bàn từ hiệp một với bàn thắng của Ramirez ở phút 26, mất người từ phút 82 với chiếc thẻ đỏ gián tiếp của Bonera. Mãi đến phút 89, nhà ĐKVĐ mới gỡ hòa 1-1 nhờ công Ibrahimovic và thoát thua hú vía.
Ibrahimovic bị từ chối một bàn thắng dường như là hợp lệ ở hiệp hai (trọng tài cho rằng anh việt vị), nhưng HLV Allegri không lấy đó làm cớ để bào chữa: “Milan thiếu một chút may mắn. Chúng tôi rất thất vọng vì nghĩ rằng mình hoàn toàn có thể chiến thắng”.
Trận hòa Bologna đồng nghĩa với việc Milan chỉ kiếm được sáu điểm trong bốn trận Serie A gần nhất. Tính trên mọi đấu trường, họ cũng chỉ thắng được một trong sáu trận gần nhất. Đây rõ ràng không phải là phong độ của một ông lớn, một ứng cử viên đua tranh scudetto khi cuộc đua vào giai đoạn về đích.
| Serie A 2011-2012 | ||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||
|
Phương My (theo vnexpress)



Bình luận (0)