Du lịch - Thể thaoDu lịch - Khám phá

Khám phá vang và ẩm thực Úc tại Việt Nam

Tạp Chí Giáo Dục

Lễ hội Rượu vang và Ẩm thực Úc (AWFS) thường niên lần thứ hai sẽ diễn ra tại Khách sạn New World Saigon vào cuối tháng Năm, giới thiệu các món ăn và trên 150 loại rượu vang Úc đến với công chúng và các chuyên gia trong ngành khách sạn.

“Chúng tôi muốn chứng minh rằng Việt Nam là một đất nước không chỉ biết đến trà, bia và whisky. Việc sự kiện thường niên này được tổ chức tại đây là một cơ hội rất có ý nghĩa để giới thiệu nước Úc với Đông Nam Á,” ông Jim Cawood, Tổng Giám đốc Vino Vietnam, nhà nhập khẩu và phân phối rượu vang Úc và là đồng tổ chức của lễ hội cho biết. 

Trong tuần trước ngày diễn ra AWFS, sẽ có một Tuần lễ Rượu vang và Ẩm thực Úc được tổ chức vớisự tham gia của nhiều nhà hàng trong thành phố với các thực đơn bữa trưa đặc biệt có kèm một ly rượu vang Úc, tạo điều kiện cho thực khách ‘thưởng thức hương vị Úc’ trong cả tuần.

 

Với mục đích giới thiệu sản vật Úc, bao gồm thịt bò, thịt cừu, nhiều loại pho mát đa dạng,  hào và các loại hản sản khác, cũng như nêu bật các nhà hàng do người Úc sở hữu và quản lý tại Thành phố Hồ Chí Minh, Lễ hội Rượu vang và Ẩm thực Úc sẽ giới thiệu tới các khách hàng Việt Nam đến với các món ăn đa dạng của quốc đảo phía Nam bán cầu.

 

Bếp trưởng nổi tiếng người Úc Paul McMahon của nhà hàng Catalina Restaurant Rose Bay tại Sydney đến tham dự chương trình với tư cách khách mời của khách sạn năm sao New World nhằm chế biến một thực đơn tiệc trưa và tiệc tối hoàn hảo cho cả tuần, giới thiệu những món ăn Úc tâm đắc được dùng kèm với rượu vang.

 

Bếp trưởng Paul, nổi tiếng với những món ăn mang hơi hướng Châu Âu và Địa Trung Hải được chăm chút tỉ mỉ nhằm làm nổi bật hương vị tươi ngon của sản vật từ Úc, trước đây đã từng đến du lịch Việt Nam.

 

“Lần này, tôi mong muốn được giới thiệu nền ẩm thực Úc, sử dụng một số nguyên liệu ưa thích của tôi trong một môi trường mới. Hẳn là sẽ rất thú vị đây”, Bếp trưởng Paul cho biết.

 

Với một thực đơn bao gồm cá hồi Tasmania, cá mặt trăng đánh bắt từ cảng Lincoln Nam Úc, thịt bò Blackmores Wagyu từ Alexandra bang Victoria hoặc sò điệp Bắc Queensland, Paul chú trọng đến việc nêu bật chất lượng sản vật của Úc bằng cách tạo ra một thực đơn được thiết kế đặc biệt nhằm giới thiệu đặc sản Úc. 

 

“Chúng tôi đặc biệt hào hứng với việc kết hợp rượu vang Úc với món ăn Việt, một trải nghiệm chưa từng có tiền lệ tại Việt Nam. Việt Nam có một nền ẩm thực hấp dẫn, tuy nhiên khi quan sát tại các nhà hàng, tôi nhận thấy các món ăn Việt Nam chủ yếu được dùng với nước lọc, hoặc nước trái cây, hoặc trà đá, hoặc bia… thật quá phí phạm!” Ông Tristan Freeman, Giám đốc Tài chính của Jetstar Pacific phát biểu.

 

Lễ hội được chủ trì bởi Tổng Lãnh sự quán Úc và được tài trợ bởi ANZ, Jetstar, New World Hotel Saigon, RED, và The Word Magazine.

 

Ngoài hai ngày lễ hội rượu vang, năm nay sẽ là lần đầu tiên tổ chức Cuộc thi Rượu vang Úc vào ngày thứ năm 28/5/2009 nhằm chọn ra những loại rượu vang Úc ngon nhất hiện có trên thị trường.

 

Những loại rượu đoạt giải cũng sẽ được phục vụ trong Dạ tiệc tổ chức tại Khách sạn New World ngày 29/5, dùng chung với tiệc tối sáu món được bếp trưởng Paul McMahon chuẩn bị.

Theo HNM

Bình luận (0)