Y tế - Văn hóaSức khỏe đời sống

Khỏe mạnh nhờ bổ sung kẽm

Tạp Chí Giáo Dục

Kẽm là một khoáng chất quan trọng thường tìm thấy trong hầu hết mọi tế bào trong cơ thể con người. Theo trang tin Healthday.com, các chuyên gia thuộc Viện Y tế quốc gia Mỹ cho biết kẽm giúp kích thích hoạt động của khoảng 100 enzyme, những chất có tác dụng thúc đẩy các phản ứng sinh hóa học trong cơ thể.

Kẽm có nhiều trong thịt gia cầm – Ảnh: Shutterstock

 

Kẽm còn hỗ trợ cho hệ miễn dịch, rất cần thiết trong việc làm lành vết thương, tổng hợp DNA và bảo quản vị giác, khứu giác. Kẽm còn có tác dụng hỗ trợ phát triển cũng như tăng trưởng bình thường ở thai phụ, trẻ em và người lớn. Muốn bổ sung kẽm, bạn có thể ăn hàu, thịt đỏ và thịt gia cầm. Một số thực phẩm giàu chất kẽm còn là hạt, các loại đậu, hải sản, ngũ cốc và các chế phẩm từ sữa. Cơ thể hấp thu kẽm tốt hơn từ chế độ ăn uống giàu đạm động vật hơn là đạm thực vật.
TNO

Bình luận (0)