Y tế - Văn hóaSức khỏe đời sống

Không nên kiêng quá chất béo

Tạp Chí Giáo Dục

0
(0)

Rất nhiều người đều sợ chất béo nhưng trên thực tế nó vẫn là một trong bốn nhóm chất cần thiết cho cơ thể.

Mỡ trong thức ăn không hoàn toàn chuyển sang chất béo cho cơ thể mà ngược lại nếu ăn quá "đạm bạc," khả năng hấp thụ mỡ của cơ thể càng trở nên mạnh hơn, dễ bị nhiễm các bệnh như gan nhiễm mỡ và các bệnh liên quan đến chuyển hóa, trao đổi chất.

Các chuyên gia về dinh dưỡng chỉ ra rằng chất béo có vai trò tương đối quan trọng trong hoạt động sinh lý của con người.

Năng lượng thiết yếu mà cơ thể chúng ta cần mỗi ngày đến từ 25% chất béo. Nếu không có sự trợ giúp của chất béo thì những nguyên tố dinh dưỡng như vitamin A, vitamin E, DHA không có cách nào hấp thụ được.

Ngoài ra, rất nhiều nghiên cứu về dinh dưỡng cũng chứng minh nếu ăn một chút chất béo, cơ thể sẽ nhanh chóng có cảm giác no, tránh việc ăn quá nhiều.

Theo Vietnamplus

Hãy đánh giá bài viết này!

Số điểm trung bình của bài viết 0 / 5. Số lượt đánh giá: 0

Chưa có ai đánh giá bài viết này! Hãy là người đầu tiên đánh giá

Bạn đã đánh giá bài viết này hữu ích!

Hãy theo dõi chúng tôi trên mạng xã hội

Bình luận (0)