Nghiên cứu được công bố trên chuyên san American College of Nutrition cho thấy một hợp chất có trong cải bó xôi có thể làm chậm quá trình tiêu hóa chất béo, dẫn tới giảm cơn đói cũng như cơn thèm ăn, đặc biệt là ở nam giới.
Chính thylakoid có trong chiết xuất cải bó xôi kích thích sản sinh các hormone đem lại cảm giác no bụng nên rất hữu ích trong việc kiểm soát cơn đói. “Tác dụng giảm đói và cơn thèm thức ăn mặn có thể giúp thylakoid đặc biệt hữu ích cho những người bị huyết áp cao và có các vấn đề về cân nặng”, đồng tác giả nghiên cứu Frank L.Greenway thuộc Trung tâm nghiên cứu y sinh Pennington tại Mỹ lý giải.
Khảo sát ở các tình nguyện viên, nhóm nghiên cứu nhận thấy chiết xuất từ cải bó xôi chứa thylakoid giúp kéo dài cảm giác no bụng trong khoảng hai giờ đồng hồ. Ngoài ra, nam giới có xu hướng nạp năng lượng ít hơn sau khi bổ sung chiết xuất từ cải bó xôi.
Mai Duyên (TNO)
Bình luận (0)