Sự kiện giáo dụcTin tức

Kiểm tra nguồn gốc khăn lụa “Khaisilk”

Tạp Chí Giáo Dục

Chiều 26-10, thực hiện chỉ đạo của Bộ trưởng Bộ Công Thương, Cục Quản lý thị trường và Chi cục Quản lý thị trường Hà Nội đã tổ chức đoàn kiểm tra các vi phạm của cửa hàng lụa tại địa chỉ 113 Hàng Gai (Hà Nội), thuộc sở hữu của Tập đoàn Khaisilk. Theo đó, cơ quan quản lý thị trường đã thu giữ số hàng hóa có dấu hiệu vi phạm trị giá khoảng 30 triệu đồng.

Buổi sáng cùng ngày, Bộ Công thương đã ra văn bản hỏa tốc yêu cầu Cục Quản lý thị trường phối hợp với Cục Cạnh tranh và Bảo vệ người tiêu dùng kiểm tra, xem xét và làm rõ các thông tin liên quan đến sản phẩm khăn lụa thương hiệu Khaisilk. Theo đó, nếu có dấu hiệu vi phạm liên quan đến xuất xứ hàng hóa, hàng giả, hàng nhái, bảo vệ người tiêu dùng, các đơn vị đề nghị ngay hướng xử lý. Bộ trưởng yêu cầu Cục Quản lý thị trường báo cáo Bộ trưởng trước ngày 28-10.

Mấy ngày trước, trên trang mạng xã hội xuất hiện thông tin một doanh nghiệp ở Hà Nội đã mua sản phẩm của Khaisilk tại cửa hàng trên phố Hàng Gai (Q.Hoàn Kiếm) để làm quà tặng cho đối tác. Số khăn tay lụa tơ tằm Việt Nam thương hiệu Khaisilk (kích thước 50x50cm) với đơn giá 644.000 đồng/chiếc. Tuy nhiên, sau khi nhận hàng thì phát hiện một chiếc khăn trong lô hàng 60 chiếc này có gắn 2 nhãn mác khác nhau: Một nhãn với nội dung “Khaisilk Made in Vietnam”, mác còn lại có nội dung “Made in China”. Không chỉ vậy, khi kiểm tra 59 chiếc khăn còn lại thì phát hiệu dấu hiệu của việc cắt mác, phần mác còn sót lại trùng màu với mác có dòng chữ “Made in China”.

V.Anh

Bình luận (0)