Sự kiện giáo dụcVấn đề - Sự kiện

Kiểm tra thực phẩm tết: Có kiểm tra là có sai phạm

Tạp Chí Giáo Dục

(GD TP.HCM): – Sáng 6-1, Đoàn thanh tra Sở Y tế TP.HCM bất ngờ kiểm tra xưởng sản xuất bánh tại Cơ sở sản xuất và kinh doanh bánh Đại Long (số 6/19 A đường Lê Đức Thọ, P.13, Q.Gò Vấp). Tại đây phát hiện bánh thành phẩm để cạnh trứng sống trong đó có nhiều quả bị bể; thùng rác không có nắp đậy để trong khu vực sản xuất; bột đường để trực tiếp dưới đất; chất phụ gia không rõ nguồn gốc. Theo đó Đoàn thanh tra đã tiến hành tiêu hủy tại chỗ các chất phụ gia này. Cùng ngày, đoàn đã tới kiểm tra Công ty TNHH SX – TM – DV Việt Quán (P.Tân Tạo, Q.Tân Bình). Qua đó phát hiện sản phẩm có sử dụng bột ngọt nhưng trên bao bì lại ghi không sử dụng, nhân viên không đeo bao tay… Buổi tối cùng ngày, đoàn tiếp tục kiểm tra việc kinh doanh thực phẩm phục vụ tết tại chợ đầu mối Thủ Đức…
Trước đó, ngày 5-1, đoàn cũng đã kiểm tra xưởng sản xuất kẹo me của Công ty Tấn Lộc (số 161 đường Tân Kỳ Tân Quí, P. Sơn Nhì, Q.Tân Phú) và phát hiện hàng loạt sai phạm trong khâu chế biến, bảo quản thực phẩm như đóng gói kẹo dưới đất, khu vực rửa nguyên liệu gần nhà vệ sinh, rác đọng, nguyên liệu và bao bì để xen lẫn. Điều đáng nói là sản phẩm của Công ty Tấn Lộc hiện có mặt tại hầu hết các siêu thị trên toàn quốc…
H.Triều

Bình luận (0)