Y tế - Văn hóaSức khỏe đời sống

Kiểm tra tình trạng tẩm thịt gà bằng “bột sắt”

Tạp Chí Giáo Dục

Trước thông tin tại một số chợ nhỏ lẻ tại thủ đô Hà Nội, TPHCM và một số tỉnh, thành phố khác có bán thịt gà làm sẵn nhuộm màu vàng ươm bởi thứ hóa chất gọi là “bột sắt”, tiềm ẩn nguy cơ gây hại cho sức khỏe người tiêu dùng, Cục Quản lý chất lượng nông lâm sản và thủy sản (Bộ Nông nghiệp – Phát triển nông thôn) đã có công văn gửi các địa phương trong cả nước tiến hành điều tra làm rõ.
Cục Quản lý chất lượng nông lâm sản và thủy sản yêu cầu cơ sở kinh doanh thịt gà tuân thủ đúng quy định về sử dụng hóa chất, phụ gia, chất nhuộm màu trong sản xuất kinh doanh thực phẩm, không sử dụng các loại hóa chất không rõ nguồn gốc, không có tên trong danh mục được phép sử dụng để nhuộm màu thực phẩm nói chung, thịt gà nói riêng.
Còn theo kết quả phân tích của Viện Công nghệ sinh học và thực phẩm thuộc Trường đại học Công nghiệp TPHCM, “bột sắt” là một loại màu công nghiệp chứa chất 2,4 diaminoazobenzene hydrochloride được dùng trong công nghiệp sản xuất polymer, thuốc nhuộm tóc, sản xuất cao su (chất chống ôxy hóa cao su), mực in… do có hại cho sức khỏe nên tuyệt đối cấm sử dụng trong thực phẩm.
Theo Văn Phúc
(SGGP)


Bình luận (0)