Ngày 9-4, ông Doãn Hữu Long, Giám đốc Sở Y tế tỉnh Đắk Lắk, cho biết, sở đã chỉ đạo các đơn vị trực thuộc kiểm tra việc sử dụng hóa để ép mít chín tại địa bàn tỉnh mà Báo SGGP phản ánh vào ngày 21-3. Như Báo SGGP thông tin trong bài “Ép mít chín siêu tốc bằng hóa chất”, thời gian qua, nhiều lò làm mít tại huyện Ea Kar và Krông Pắk (Đắk Lắk) đã tiêm, đổ trực tiếp các loại hóa chất, phân bón lá vào quả mít để mít chín “siêu tốc”, làm ảnh hưởng đến sức khỏe người tiêu dùng.
Trước đó, Cục An toàn thực phẩm (Bộ Y tế) cũng có công văn đề nghị Sở Y tế tỉnh Đắk Lắk chỉ đạo đơn vị trực thuộc phối hợp với các cơ quan chức năng tại địa phương kiểm tra, xác minh nội dung thông tin báo phản ánh. Cục sẽ tổ chức thanh tra, kiểm tra điều kiện bảo đảm an toàn ở các cơ sở chuyên thu mua trái cây, kinh doanh hóa chất trên địa bàn huyện Krông Pắk và Eakar như thông tin báo nêu, lấy mẫu thực phẩm, hóa chất nghi ngờ để kiểm nghiệm. Sau đó, cục sẽ xử lý nghiêm các vi phạm về an toàn thực phẩm theo quy định và công khai trên các phương tiện thông tin đại chúng để kịp thời cảnh báo cho cộng đồng.
CÔNG HOAN
(SGGP)
Bình luận (0)