Cục An toàn vệ sinh thực phẩm (Bộ Y tế) vừa có công văn gửi Cục Quản lý chất lượng nông lâm sản và thủy sản (thuộc Bộ NN&PTNT) đề nghị kiểm tra, xử lý vụ chả cá có chất cấm tại tỉnh Phú Yên theo quy định hiện hành để đảm bảo sức khỏe và quyền lợi của người tiêu dùng. Cách đây vài ngày, cơ quan chức năng kiểm tra 26 cơ sở chế biến chả cá ở chợ Tuy Hòa, đã phát hiện tất cả mẫu có dư lượng urê với hàm lượng 15,0-47,6mg/kg và có 5/7 mẫu chứa dư lượng chloramphenicol với hàm lượng 0,1-1,24µg/kg (ảnh).
T.M
Bình luận (0)