Y tế - Văn hóaSức khỏe đời sống

Kiên Giang: Ăn cá ngừ và rau sống, hơn 100 công nhân nhập viện

Tạp Chí Giáo Dục

Khoảng 14h chiều qua 25/6, hơn 100 công nhân của Công ty Cổ phần chế biến thủy sản Xuất nhập khẩu Kiên Cường, xã Bình An, huyện Châu Thành đã phải nhập viện sau khi ăn cơm trưa với cá ngừ và rau sống.

Các công nhân cho biết, sau khi ăn cơm trưa thì có một số triệu chứng như khó thở, nôn ói, rối loạn nhịp tim. Ngay sau đó số công nhân này đã được Công ty đưa đi cấp cứu ở bệnh viện Đa khoa Kiên Giang và một số bệnh viện gần đó.

Cho đến chiều qua, những bệnh nhân nhẹ đã được xuất viện. Hiện còn một số bệnh nhân nặng đang được tiếp tục điều trị. Ngành chức năng đang lấy mẫu thức ăn đi kiểm tra để biết nguyên nhân vụ ngộ độc trên và nhận định ban đầu có thể bắt nguồn từ cá ngừ.

Trước đó, tại tỉnh Tiền Giang cũng xảy ra một vụ ngộ độc thực phẩm với nhiều công nhân sau khi ăn cơm trưa cùng với cá ngừ.

Huỳnh Hải (dan tri)

Bình luận (0)