Y tế - Văn hóaSức khỏe đời sống

Lá dâu tằm có thể hỗ trợ chữa bệnh tiểu đường

Tạp Chí Giáo Dục

Chiết xuất từ lá dâu tằm có thể thay thế thuốc trị tiểu đường nhờ giảm hơn 20% tổng lượng đường cơ thể hấp thụ vào máu.
Theo dược sĩ Lê Kim Phụng, nguyên giảng viên trường Đại học Y Dược TP HCM, chiết xuất từ lá dâu tằm có thể thay thế các loại thuốc tiểu đường để điều chỉnh lượng đường trong máu. Hoạt chất được tìm thấy trong lá dâu tằm là 1-deoxynojirimycin (DNJ) có tác dụng ngăn chặn sự phân hủy carbohydrate thành đường đơn giản, ngăn chặn cơ thể hấp thụ đường và giảm lượng đường trong máu.
Lá dâu tằm chứa nhiều hợp chất có ích cho việc chữa trị bệnh tiểu đường.
Lá dâu tằm chứa nhiều hợp chất có ích cho việc chữa trị bệnh tiểu đường. 
Nghiên cứu chiết xuất dâu tằm được thử nghiệm lâm sàng ngẫu nhiên, mù đôi (có so sánh với giả dược) ở những người tình nguyện khỏe mạnh. Kết quả cho thấy chiết xuất dâu tằm (250mg) làm giảm tổng lượng glucose và insulin 22% và 24% so với giả dược. Lá dâu tằm làm giảm tổng lượng đường được hấp thụ vào máu hơn 20%.
Chiết xuất từ dâu tằm không gây ra tác dụng phụ như buồn nôn và đầy hơi – những tác dụng phụ thường gặp với nhiều loại thuốc tiểu đường. Bổ sung lá dâu tằm vào quá trình ăn uống sẽ giúp ngăn ngừa tiểu đường tiến triển.
"Người dùng sử dụng nước ép của lá dâu tằm có thể giảm cân, chữa chứng khát nước nhiều, đi tiểu thường xuyên và người mệt mỏi", dược sĩ Phụng nói.
LT (theo khoahoc.tv)

Bình luận (0)