(GD TP.HCM – Đà Nẵng): – Nhằm đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm (VSATTP) cũng như sức khỏe cho du khách đến Đà Nẵng trong dịp lễ 30-4, 1-5 và du khách đến xem lễ hội pháo hoa 2012, Sở Y tế Đà Nẵng đã triển khai kế hoạch chỉ đạo các đơn vị, bệnh viện, trung tâm y tế các quận, huyện chủ động chuẩn bị các phương án phục vụ tốt nhất cho du khách. Cụ thể, sở đã chỉ đạo các đơn vị y tế liên quan có phương án kiểm tra, giám sát, phân công các đơn vị thực hiện tốt công tác bảo đảm y tế và xây dựng các phương án ứng phó khi có thảm họa, ngộ độc hàng loạt xảy ra. Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm TP cũng đã thành lập 5 đoàn kiểm tra, giám sát các cơ sở sản xuất, kinh doanh, chế biến thực phẩm; thực hiện giám sát hằng ngày trước và trong thời gian diễn ra lễ hội pháo hoa đối với các khu ẩm thực; kiểm tra đột xuất đối với các cơ sở dịch vụ ăn uống, nhà hàng, khách sạn, quán hàng ăn ở khu vực xung quanh; kết hợp tuyên truyền và tập huấn kiến thức VSATTP.
Vĩnh Yên
Bình luận (0)