Sự kiện giáo dụcTin tức

Lễ Quốc khánh 2-9 được nghỉ 4 ngày liên tục

Tạp Chí Giáo Dục

(GD TP.HCM): – UBND TP.HCM vừa thông báo về nghỉ lễ và treo cờ Tổ quốc nhân kỷ niệm lần thứ 69 Cách mạng tháng 8 và Quốc khánh 2-9.
Theo đó, cán bộ, công chức, viên chức, lực lượng vũ trang, người lao động trong các cơ quan hành chính sự nghiệp, cơ quan Đảng, đoàn thể, các doanh nghiệp, cơ sở kinh tế được nghỉ lễ trong 1 ngày vào ngày 2-9-2014.
Các cơ quan, đơn vị thực hiện chế độ tuần làm việc 40 giờ trong 5 ngày thực hiện đi làm bù vào ngày thứ bảy 6-9 để nghỉ ngày thứ hai 1-9-2014. Như vậy, thời gian nghỉ sẽ gồm 4 ngày liên tục từ ngày 30-8 đến hết ngày 2-9. Các cơ quan, đơn vị không thực hiện lịch nghỉ cố định 2 ngày thứ bảy và chủ nhật hàng tuần, căn cứ vào chương trình, kế hoạch cụ thể của cơ quan, đơn vị để bố trí lịch nghỉ phù hợp.
Các cơ quan, đơn vị, xí nghiệp, trường học, bệnh viện, các đơn vị lực lượng vũ trang và hộ nhân dân treo cờ Tổ quốc trong 1 ngày vào ngày 2-9. Chủ tịch UBND các quận – huyện có trách nhiệm kiểm tra, nhắc nhở việc treo cờ Tổ quốc ở từng địa bàn dân cư. Thủ trưởng các cơ quan, đơn vị kiểm tra việc treo cờ Tổ quốc ở các đơn vị thuộc quyền quản lý; bố trí trực các ngày nghỉ, đảm bảo an ninh trật tự, an toàn tại cơ quan, đơn vị và các khu vui chơi công cộng.
Thục Duyên

Bình luận (0)