Biện pháp giản đơn để giảm đột quỵ là thêm trái cây, rau củ vào chế độ ăn uống hằng ngày.
Các nhà khoa học thuộc Đại học Leeds (Anh) phát hiện rằng, cứ mỗi 7 gam chất xơ được nạp vào cơ thể mỗi ngày, nguy cơ bị đột quỵ giảm 7%.
Đồng tác giả nghiên cứu Victoria Burley thuộc Đại học Leeds cho biết, tổng lượng chất xơ lấy từ thực phẩm mỗi ngày nên từ 25-30 gam song thường mọi người chỉ nạp một nửa trong số này.
Chất xơ có nhiều trong rau xanh rậm lá – Ảnh: H.T
Ăn nhiều thực phẩm chứa chất xơ cao như rau củ, hoa quả, ngũ cốc có thể giúp mọi người nạp đủ lượng chất xơ cần thiết cho cơ thể mỗi ngày, theo healthday.com dẫn nguồn từ các chuyên gia.
Trong cuộc khảo sát kéo dài hơn 20 năm, các nhà nghiên cứu nhận thấy, lượng chất xơ nạp từ chế độ dinh dưỡng càng tăng thì nguy cơ bị đột quỵ càng giảm.
Huỳnh Thiềm (TNO)
Bình luận (0)