Tuyên truyền pháp luậtGia đình - Xã hội

Lĩnh án tù vì tiêu thụ USD giả

Tạp Chí Giáo Dục

Ông Hạnh đưa hơn 200 tờ tiền giả mệnh giá 100 USD Mỹ nhờ người bán hộ. Khi đang chào bán ở phòng vé máy bay, cảnh sát đã ập vào bắt giữ.

Ngày 17/7, TAND Hà Nội đã xét xử Nguyễn Đình Lợi (48 tuổi, ở Đà Nẵng) và Nguyễn Công Hạnh (63 tuổi, ở Ninh Bình) về tội lưu hành tiền giả.

Theo cơ quan công tố, tháng 6/2011, qua giới thiệu, Nguyễn Đình Lợi gặp Nguyễn Công Hạnh tại một quán cà phê ở Mỹ Đình. Hai người thoả thuận làm ăn, Lợi đã đưa cho Hạnh 210 tờ mệnh giá 100 USD. Khi đưa Lợi có nói là tiền giả.

Nguyễn Công Hạnh tại tòa. Ảnh: N.Anh
Sau khi nhận số USD giả trên, Hạnh nhờ một số người tiêu thụ nhưng không nói là tiền giả. Một số người sau khi phát hiện đã trả lại cho Hạnh. Ngày 20/6/2011, Hạnh nhờ Lành bán hộ. Khi đưa cho Lành, Hạnh nói là tiền thật và chỉ tiêu được ở một số ngân hàng có quan hệ với Mỹ.
Lành rủ thêm mấy người bạn cùng bán số tiền trên. Ngày 27/6/2011, khi đang chào bán tại phòng bán vé máy bay ở phố Nguyễn Hữu Huân, cảnh sát đã phát hiện bắt giữ. Nguyễn Đình Lợi khai nguồn gốc số USD trên do một người phụ nữ làm phiên dịch ở TP HCM nhờ bán hộ.
VKS cáo buộc Lợi và Hạnh đã có hành vi tiêu thụ 210 tờ mệnh giá 100 USD (tương đương hơn 400 triệu đồng). Những người đi tiêu thụ do không biết đó là tiền giả nên không đề cập xử lý.
Sau khi xem xét, tòa tuyên phạt Hạnh 12 năm, Lợi 10 năm tù giam.
Nam Anh (VNE) 

Bình luận (0)