Y tế - Văn hóaSức khỏe đời sống

Lô hội: Thực phẩm vàng cho người mắc bệnh tiểu đường

Tạp Chí Giáo Dục

Lô hội từ lâu được biết đến là thực phẩm điều trị bệnh tiểu đường, ung thư, chăm sóc da, giảm cân, bệnh vẩy nến, cháy nắng… 
Gần đây nhất, nghiên cứu khoa học còn chứng minh lô hội là thực phẩm giúp ích cho những người mắc tiền tiểu đường.
Dưới đây là những lý do vì sao lô hội giúp ích cho người mắc bệnh tiểu đường và tiền tiểu đường, theo naturalnews.

Lô hội giúp ích cho người mắc bệnh tiểu đường và tiền tiểu đường /// Ảnh: Shutterstock
Lô hội giúp ích cho người mắc bệnh tiểu đường và tiền tiểu đường. Ảnh: Shutterstock

Trung hòa các gốc tự do
Lô hội chứa vitamin A (beta-carotene), C và E, là những chất chống oxy hóa. Nó cũng chứa vitamin B12, axit folic, và choline. Chất chống oxy hóa giúp trung hòa các gốc tự do.
Phân hủy đường
Aloe vera chứa 8 loại chất xúc tác, bao gồm: aliiase, alkaline phosphatase, amylase, bradykinase, carboxypeptidase, catalase, cellulase, lipase, và peroxidase. Bradykinase giúp giảm viêm quá mức khi áp dụng cho vùng da tại chỗ, trong khi các chất xúc tác khác giúp phân hủy các loại đường và chất béo.
Chống siêu vi
Lô hội chứa 12 loại hợp chất anthraquinon có vai trò như thuốc giảm đau, kháng khuẩn và chống siêu vi.
Kháng viêm
Lô hội cung cấp 4 steroid thực vật: cholesterol, campesterol, β-sisosterol và lupeol. Tất cả đều có tác dụng kháng viêm, trong khi Lupeol có tính chất sát trùng và giảm đau.
Chống viêm
Lô hội chứa auxin và giberelin – hợp chất giúp chữa lành vết thương và cũng có tác dụng chống viêm.

Ngọc Lam (TNO)

 

Bình luận (0)