Ngày 1.4, ông Trần Quang Trung, Cục trưởng Cục An toàn thực phẩm cho biết Viện Kiểm nghiệm an toàn thực phẩm đang lấy mẫu đũa tre sử dụng một lần, mẫu tăm tre để xét nghiệm.
Ông Trung bày tỏ sự lo ngại nguy cơ sử dụng hóa chất tẩy trắng, chất chống mốc bị cấm, không an toàn hoặc tồn dư quá mức trong sản phẩm này gây nguy hại cho sức khỏe.
Ngoài việc lấy mẫu tăm và đũa sử dụng một lần do Trung Quốc sản xuất đang bán trên thị trường, cơ quan này cũng trực tiếp kiểm tra điều kiện, quy trình sản xuất, nguyên liệu, hóa chất sản xuất đũa tre sử dụng một lần tại Hòa Bình, Hà Nội và một số địa phương khác.
theo TNO
Bình luận (0)