Y tế - Văn hóaDinh dưỡng học đường

Lợi ích của chất béo

Tạp Chí Giáo Dục

Đưa các chất béo lành mạnh vào chế độ ăn uống hằng ngày có thể giúp cải thiện sức khỏe.
Những loại chất béo tốt này thường có trong cá béo, các loại hạt, quả bơ, dầu thực vật… Các chuyên gia thuộc Đại học Michigan (Mỹ) cho biết những lợi ích của các chất béo lành mạnh nếu được nạp ở số lượng vừa phải, theo healthday.com: chất béo lành mạnh giàu chất chống ô xy hóa như vitamin E và selen; chất béo tốt có thể giúp cơ thể hấp thụ các chất dinh dưỡng thiết yếu (như vitamin tan trong chất béo) từ thức ăn; có thể giúp cơ thể chống lại một số bệnh mãn tính như bệnh tim, tiểu đường, ung thư, tình trạng viêm và các vấn đề cơ xương; giúp kiểm soát huyết áp cao, tình trạng viêm sưng và cholesterol cao; dưới dạng a xít béo omega 3, các chất béo lành mạnh có thể giúp kích thích não phát triển.
Theo TNO

 

Bình luận (0)