Cũng giống như bất kỳ một loại vitamin khác, vitamin E rất cần thiết cho sức khỏe tổng quan của con người và có vai trò xây dựng một cơ thể cường tráng. Ngoài ra nó còn có nhiều chức năng khác mà bạn nên khám phá để tận dụng lợi ích tối đa.
Vitamin E chính là một chất chống ôxy hóa lipid, nên đóng vai trò rất quan trọng trong quá trình bảo vệ cơ thể chống lại tác hại do độc tố môi trường và các gốc tự do gây ra. Hơn nữa, vitamin E còn có tác dụng chống lại căn bệnh ung thư quái ác, đồng thời giảm được 50% nguy cơ mắc ung thư bàng quang và tuyến tiền liệt.
Vitamin E có khả năng tăng cường sức khỏe và nâng cao sức đề kháng của cơ thể, giúp cơ thể chống chọi lại với bệnh tật.
Hơn nữa, vitamin E còn giúp các tế bào không bị thương tổn do các tia tử ngoại (UV), đồng thời hỗ trợ “sửa lỗi” ADN.
Ngoài ra vitamin E còn duy trì chức năng màng tế bào, tăng cường khả năng hấp thụ axit amino.
Vitamin E thường hiện diện trong các thực phẩm như lạc, hạnh nhân, dầu và rau quả. Thực phẩm giàu vitamin E gồm: ngũ cốc, hạt hướng dương, hạt bí, hạt dưa, gạo tấm, đậu tương, ngô, dầu ô liu, và các loại rau củ quả như bông cải xanh, kiwi, xoài, củ cải trắng, đu đủ và rau nhiều lá như xà lách, rau diếp….
Thu Huyền (Dân trí)
Theo AYU
Bình luận (0)