Y tế - Văn hóaSức khỏe đời sống

Lợi ích từ hạt

Tạp Chí Giáo Dục

Các chuyên gia khuyên bạn nên chọn ăn các loại hạt khi muốn tìm món gì nhâm nhi. Vì hạt chứa nhiều dưỡng chất tốt cho toàn bộ cơ thể, đồng thời không gây tích trữ quá nhiều calo.

Hạt bí đỏ. Là nguồn dồi dào vitamin E, kẽm và mangan. Hạt bí cũng chứa một số loại chất chống ô xy hóa thuộc “hàng hiếm”. Một muỗng canh hạt bí cung cấp chỉ 4,7 mg chất béo tốt, loại chất béo đơn không bão hòa giúp giảm cholesterol xấu và tăng lượng cholesterol tốt, từ đó cải thiện sức khỏe tim mạch. Ăn hạt bí còn có tác dụng tăng hệ miễn dịch và điều chỉnh nồng độ insulin.

Hạt mè (vừng). Thường xuyên ăn hạt mè, bạn sẽ không sợ mắc các bệnh về xương vì đây là nguồn phong phú can xi, ma giê và chất đồng. Ăn hạt mè giúp tăng nồng độ vitamin E trong cơ thể, cải thiện sức khỏe tim mạch và tăng cường hệ miễn dịch. Nhiều nghiên cứu cho thấy ăn hạt mè giúp giảm nguy cơ mắc bệnh đa xơ cứng (bệnh của hệ thần kinh gây tê liệt dần dần).

Hạt hướng dương. Chứa nhiều chất béo tốt, cụ thể là chất béo không bão hòa. Tóc và làn da được cải thiện đáng kể nhờ vitamin E, trong khi xương được củng cố nhờ nguồn ma giê trong hạt hướng dương.

Nhất Linh 

(TNO)

Bình luận (0)