Người già và những người có hệ miễn dịch kém có nguy cơ cao hơn bị ngộ độc thực phẩm.
Học viện dinh dưỡng Hoa Kỳ đưa ra một số lời khuyên sau để tránh nguy cơ ngộ độc do thực phẩm:
Ảnh minh họa.
– Rửa tay bằng nước ấm và xà phòng trước, trong và sau khi nấu ăn. Lau khô tay bằng khăn khô, sạch.
– Sử dụng nhiệt kế để đảm bảo rằng nhiệt độ trong tủ lạnh dưới 5 độ C
– Cất những đồ ăn dễ hỏng vào tủ lạnh sau khi mua sắm hoặc sau bữa ăn
– Loại bỏ ngay những thực phẩm đã hỏng hoặc hết hạn sử dụng
– Tuyệt đối không để đồ ăn sống cạnh thực phẩm đã chế biến
– Đảm bảo thực phẩm được nấu ở nhiệt độ phù hợp. Tránh các thực phẩm có khả năng gây ngộ độc như thịt, hải sản hoặc gia cầm sống cũng như những sản phẩm chưa được tiệt trùng.
Theo ANTĐ
Bình luận (0)