Tuyên truyền pháp luậtGia đình - Xã hội

Lừa học sinh lấy xe đạp

Tạp Chí Giáo Dục

Ngày 2-12, Công an quận Thủ Đức, TP.HCM cho biết đang tìm những nạn nhân của Lê Hoài Trâm và Chung Thị Tuyết Mai (cùng ngụ quận Thủ Đức) để củng cố hồ sơ xử lý Trâm, Mai về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Theo điều tra ban đầu, giữa tháng 9-2012, Trâm và Mai rảo quanh các tuyến đường trên địa bàn quận 9, Thủ Đức tìm các học sinh đi xe đạp Martin (trị giá hơn 2 triệu đồng/chiếc) để lừa lấy xe đạp.

Trưa 3-11, cả hai gặp em Trần Sơn Tùng (học sinh lớp 10 Trường THPT Thủ Đức) vu cho Tùng đánh em của Mai và buộc Tùng đi theo Mai để làm rõ.

Khi đến nơi vắng vẻ, Trâm buộc Tùng đưa xe đạp cho Mai chạy vào hẻm gọi “đứa em” ra hỏi chuyện và Mai lấy xe bỏ trốn. Trong lúc Trâm đang tìm cách tẩu thoát thì ông Trần Văn Sơn (cha của Tùng) được điện thoại báo đã kịp thời có mặt bắt giữ Trâm giao công an phường. Đến chiều cùng ngày, Mai cũng bị bắt giữ.

Cả hai khai nhận đã lừa các em học sinh ở Thủ Đức lấy bốn xe đạp và một ĐTDĐ bằng thủ đoạn tương tự.

ĐĂNG LÊ

(PL)

Bình luận (0)